Follow Me dessert & coffee ร้านเบเกอรี่และกาแฟเล็ก ๆ ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนสาธิต ปัตตานี ตกแต่งได้สวยงามน่านั่ง ไม่ว่าจะมองมุมใหน ๆ ก็โดนใจ ในบรรยากาศอบอุ่นปนดิบปูนเปลือยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ประดับประดาด้วยตัวอักษร และจักรยานขาวคันงาม และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ว่าจะมาช่วงแดดออกลมตกก็ชิลล์ได้

ส่วนเมนูของหวาน และกาแฟ ที่ให้บริการภายในร้านนั้นล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของเจ้าของร้านแบบโฮมเมด ที่ได้ตั้งใจทำให้ทุกเมนูสมบูรณ์แบบ ยังคงรักษาไว้ในความไว้วางใจของลูกเก่าที่เคยอุดหนุนกันมา โดยเฉพาะเมนู “Thai tea toast” ขนมปังนุ่มอบจนกรอบพอดี ราดด้วยครีมชาไทยสูตรพิเศษกว่าเจ้าอื่น ๆ หอมหวานกำลังดี แล้วค่อยบรรเลงอย่างละเมียดละไมนำเอาเข้าปากอย่างช้า ๆ ดีงามทีเดียวเชียว

ต้องการแนวอยู่ท้องอีกนิดแต่ยังคงความหวานเอาไว้ต้องลองนี่เลย “แพนเค้กนูเทล่าบานานา” แป้งแพนเค้กหนานุ่ม 2 ชิ้น เสิร์ฟมาในกระทะ ขนาดกำลังดี ท้อปปิ้งด้วยกล้วย แค่เห็นก็ชวนหิว รับรองว่าอิ่มเอาอยู่แน่นอน “พานาค๊อตต้า” ก็ไม่เลว สาว ๆ ชอบ เนื้อเนียน เด้งดึ่งเคี้ยวหนึบหนับราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ เปรี้ยวหวานเข้ากัน คอชาเขียวก็ห้ามพลาดกับเมนู “Matcha Blondies มัทฉะ บลอนดี้” ผงชาเขียวเกรดพรีเมี่ยม ขมน้อย ไวท์ช๊อกโกแล็ตจากฝรั่งเศส เมื่อมาผสมรวมกันทำให้ขนมที่ได้มีรสชาติหวานน้อย เพิ่มความกรุบกรอบด้วยอัลมอนด์ และมาตบท้ายด้วย “ช๊อกโกแล็ตลาวา” เค้กช๊อกโกแล็ตเนื้อบาง นุ่ม หอมหวาน คอช๊อกโกแล็ตเป็นต้องถูกใจ เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา

มาดูเครื่องดื่มกันบ้าง ใครที่ชอบดื่มกาแฟสดน่าจะเหมาะถึงแม้ว่าจะไม่เริ่ดเท่าเจ้าดังแต่ทุกช๊อตที่ชงมาจากใจ หากชอบแนวเย็น ๆ หรือแนวสมูทตี้ก็อยากให้ลอง “Purple Blue Juice” ที่ผสมกันสามอย่าง มะนาว อัญชัญ และใบเตย เข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ ดื่มแล้วชื่นใจ แต่ที่ถูกใจเป็นพิเศษคงจะเป็น “Cookie Blue Monster” น้ำแข็งปั่นเอียดเข้มข้น หวานมัน โดยมีคุ๊กกี้เป็นตัวเสริมความอร่อย

 

เมนูอาหารแนะนำของร้าน Follow Me – dessert & coffee

  • หมี่โกเร็ง
  • chocolate lava
  • PURPLE BLUE juice
  • pannacotta‬
  • cookie blue monster

 

การเดินทางไปยังร้าน Follow Me – dessert & coffee

  • จากวงเวียนหอนาฬิกา มุ่งหน้าสู่ถนนเจริญประดิษฐ์ หรือถนนสายมอ ออ ตรงไปเลย 5 แยกให้ชลอรถขับไปเรื่อยๆ ประมาณ 400 เมตรจะเห็นโรงเรียนสาธิตอยู่ทางขวามือ ให้หาที่จอดรถตรงนั้นหรือเข้าวไปจอดในซอยข้างร้านได้เลย
Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sunday
10:00 am - 9:00 pm 10:00 am - 9:00 pm 10:00 am - 9:00 pm 10:00 am - 9:00 pm 10:00 am - 9:00 pm 10:00 am - 9:00 pm 10:00 am - 9:00 pm
  • Person -
  • Address ถนนเจริญประดิษฐ์ ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000

Post New Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.