Rang Mahal รางมาฮาล ห้องอาหารอินเดียไฟน์ไดน์นิ่งที่มีความหรูหราสวยงาม กับบริการชั้นเลิศในบรรยากาศสไตล์พาราตะชั้นยอด เป็นที่ผ่อนคลายของชนชั้นสูง เป็นสถานที่หาความสำราญของมหากษัตริย์ อันเป็นที่มาของชื่อห้องอาหาร “Rang Mahal” เสิร์ฟอาหารอินเดียฮาลาลต้นตำรับระดับชาววัง บนชั้น 26 ของโรงแรมแรมแบรนดท์ กรุงเทพฯ ตื่นตาตื่นใจ ไปกับรสชาติอาหารและวิวของกรุงเทพมหานครอันสวยงาม
ที่นี่จะพบกับรายการอาหารให้เลือกทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่น อาหารจานหลักประเภทจานแกงต่างๆ อาหารประเภทเนื้อสัตว์ย่างในเตาทันดูร์ อาหารมังสวิรัตน์ เครื่องดื่ม และของหวาน สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองอาหารอินเดียดั้งเดิม เครื่องเทศที่นำมาใช้ปรุงล้วนแล้วนำเข้ามาจากอินเดียและประเทศเพื่อนบ้าน
ห้องอาหารแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 5 ทุ่มของทุกวัน และมีมื้ออาหารบุฟเฟ่ต์พิเศษประจำเที่ยงวันอาทิตย์หรือที่เรียกว่า ซันเดย์บรั้นซ์ (สามารถอ่านรีวิวได้ตามลิ้งค์นี้ https://www.halalroute.in.th/sunday-brunch-ห้องอาหารรางมาฮาล/ ) เมนูอาหารจานแนะนำของห้องอาหารบางส่วนที่ได้ลิ้มลองมาในครั้งนี้มีอยู่ 5 รายการ มาเริ่มด้วยสตาร์ทเตอร์ยอดนิยมนั่นคือ “ปาปาดัม Papadum” แป้งกรอบรสเค็ม ทานคู่กันกับ3 ซอส คือซอสสาระแหน่ หอมแดงเล็กดอง และมะละกอเส้นเชื่อม ทานเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารจานหลักมาเสิร์ฟ
“Goan Fish Curry” อาหารจานหลักจานแรกเป็นแกงกะทิปลากระพงสไตล์อินเดีย เสิร์ฟมาบนเตาร้อนทองเหลืองสวยงาม เนื้อปลากระพงแล่เป็นชิ้น ก่อนการทำการแกงจะนำเนื้อปลาที่ได้ไปย่างให้เนื้อนิ่มเหนียวเป็นชิ้นไม่เลย เมื่อทานแล้วจะได้รสสัมผัสที่นุ่มหนึบ ผสามผสานเข้าเนื้อแกง น้ำแกงเข้มข้นหอม ถึงแม้ว่าจะใช้เครื่องเทศหลายชนิดแต่ก็มีเพียงกลิ่นหอมอ่อนๆ เท่านั้น
“Murgh Makhanwala” แกงไก่ไม่มีกระดูก เนื้อแน่นหนึบ ผสมกับครีมเข้มข้น ผสมผสานด้วยเครื่องเทศหลากชนิด และน้ำมะเชือเทศ สีเหลืองสวยงาม เสิร์ฟมาบนเตาร้อนภาชนะทองเหลืองนำเข้าจากอินเดีย ทำให้คงความร้อนของอาหารสม่ำเสมอ
“Palak Mattar” แกงผักโขมและถั่วเขียวปรุงพิเศษแบบที่เราชอบ สามารถสั่งได้ว่าอยากได้แบบใหนเชฟปรุงให้
“Cottage Cheese” ชีสอินเดียหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ปรุงด้วยเครื่องเทศ เมื่อเคี้ยวมีรสสัมผัสหอมมัน มีความหนึบหนับเล่นลิ้น
“Badsahi jheenga tandoori” กุ้งคัดไซส์ขนาดใหญ่ ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยเครื่องเทศนานาชนิด แล้วนำไปย่างหอมๆ ในเตาทันดูร เนื้อหวานและเด้งหนึบ
“Lamb Grill” เนื้อแกะย่างด้วยเครื่องเทศในเตาทันดูร์ ที่นี่เนื้อแกะมีสูตรพิเศษ ไม่กลิ่นสาปของแกะ เนื้อนุ่มมากๆ
สำหรับอาหารจานหลักของอินเดียสามารถทานคู่กันกับ “Jeera Pulao” ข้าวบัสมาติอินเดียหุงด้วยซอฟรอนและเครื่องเทศ แล้วนำมาผัดตามแบบฉบับที่เราชอบ ข้าวเรียวยาวและนุ่ม หรือ “Lahsooni Naan” แป้งนานหน้ากระเทียมอบหอมๆ ในเตาทันดูร์เสิร์ฟร้อนๆ
ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหาร Rang Mahal รางมาฮาล โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุเทพฯ
- สถานที่ตั้ง : 19 โรงแรมเรมแบรนด์ท ซอยสุขุมวิท 18 ถนนสุขุมวิท, แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
- เปิด-ปิด : 11.00-14.30 น.
- โทรศัพท์ : 02 261 7100
- เว็บไซต์ : http://www.rembrandtbkk.com/
- เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/rembrandtbkk/
- พิกัด : 13.7330526,100.561594
- แผนที่ : https://goo.gl/maps/pckderJFSCw