Rang Mahal รางมาฮาล ห้องอาหารอินเดียไฟน์ไดน์นิ่งที่มีความหรูหราสวยงาม กับบริการชั้นเลิศในบรรยากาศสไตล์พาราตะชั้นยอด เป็นที่ผ่อนคลายของชนชั้นสูง เป็นสถานที่หาความสำราญของมหากษัตริย์ อันเป็นที่มาของชื่อห้องอาหาร “Rang Mahal” เสิร์ฟอาหารอินเดียฮาลาลต้นตำรับระดับชาววัง บนชั้น 26 ของโรงแรมแรมแบรนดท์ กรุงเทพฯ ตื่นตาตื่นใจ ไปกับรสชาติอาหารและวิวของกรุงเทพมหานครอันสวยงาม

Rang Mahal รางมาฮาล โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุเทพฯ

ที่นี่จะพบกับรายการอาหารให้เลือกทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่น อาหารจานหลักประเภทจานแกงต่างๆ อาหารประเภทเนื้อสัตว์ย่างในเตาทันดูร์ อาหารมังสวิรัตน์ เครื่องดื่ม และของหวาน สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองอาหารอินเดียดั้งเดิม เครื่องเทศที่นำมาใช้ปรุงล้วนแล้วนำเข้ามาจากอินเดียและประเทศเพื่อนบ้าน

ปาปาดัม Rang Mahal รางมาฮาล โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุเทพฯ

ห้องอาหารแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 5 ทุ่มของทุกวัน และมีมื้ออาหารบุฟเฟ่ต์พิเศษประจำเที่ยงวันอาทิตย์หรือที่เรียกว่า ซันเดย์บรั้นซ์ (สามารถอ่านรีวิวได้ตามลิ้งค์นี้ https://www.halalroute.in.th/sunday-brunch-ห้องอาหารรางมาฮาล/ ) เมนูอาหารจานแนะนำของห้องอาหารบางส่วนที่ได้ลิ้มลองมาในครั้งนี้มีอยู่ 5 รายการ มาเริ่มด้วยสตาร์ทเตอร์ยอดนิยมนั่นคือ “ปาปาดัม Papadum” แป้งกรอบรสเค็ม ทานคู่กันกับ3 ซอส คือซอสสาระแหน่ หอมแดงเล็กดอง และมะละกอเส้นเชื่อม ทานเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารจานหลักมาเสิร์ฟ

Goan Fish Curry

“Goan Fish Curry” อาหารจานหลักจานแรกเป็นแกงกะทิปลากระพงสไตล์อินเดีย เสิร์ฟมาบนเตาร้อนทองเหลืองสวยงาม เนื้อปลากระพงแล่เป็นชิ้น ก่อนการทำการแกงจะนำเนื้อปลาที่ได้ไปย่างให้เนื้อนิ่มเหนียวเป็นชิ้นไม่เลย เมื่อทานแล้วจะได้รสสัมผัสที่นุ่มหนึบ ผสามผสานเข้าเนื้อแกง น้ำแกงเข้มข้นหอม ถึงแม้ว่าจะใช้เครื่องเทศหลายชนิดแต่ก็มีเพียงกลิ่นหอมอ่อนๆ เท่านั้น

Murgh Makhanwala

“Murgh Makhanwala” แกงไก่ไม่มีกระดูก เนื้อแน่นหนึบ ผสมกับครีมเข้มข้น ผสมผสานด้วยเครื่องเทศหลากชนิด และน้ำมะเชือเทศ สีเหลืองสวยงาม เสิร์ฟมาบนเตาร้อนภาชนะทองเหลืองนำเข้าจากอินเดีย ทำให้คงความร้อนของอาหารสม่ำเสมอ

Palak Mattar Rang Mahal รางมาฮาล โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุเทพฯ

“Palak Mattar” แกงผักโขมและถั่วเขียวปรุงพิเศษแบบที่เราชอบ สามารถสั่งได้ว่าอยากได้แบบใหนเชฟปรุงให้

Cottage Cheese • Rang Mahal รางมาฮาล โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุเทพฯ

“Cottage Cheese” ชีสอินเดียหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ปรุงด้วยเครื่องเทศ เมื่อเคี้ยวมีรสสัมผัสหอมมัน มีความหนึบหนับเล่นลิ้น

Badsahi jheenga tandoori - Cottage Cheese • Rang Mahal รางมาฮาล โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุเทพฯ

“Badsahi jheenga tandoori” กุ้งคัดไซส์ขนาดใหญ่ ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยเครื่องเทศนานาชนิด  แล้วนำไปย่างหอมๆ ในเตาทันดูร เนื้อหวานและเด้งหนึบ

Lamb Grill • Rang Mahal รางมาฮาล โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุเทพฯ

“Lamb Grill” เนื้อแกะย่างด้วยเครื่องเทศในเตาทันดูร์ ที่นี่เนื้อแกะมีสูตรพิเศษ ไม่กลิ่นสาปของแกะ เนื้อนุ่มมากๆ

Jeera Pulao Rang Mahal รางมาฮาล โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุเทพฯ

Garlic Naan Bread - Jeera Pulao Rang Mahal รางมาฮาล โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุเทพฯ

สำหรับอาหารจานหลักของอินเดียสามารถทานคู่กันกับ “Jeera Pulao” ข้าวบัสมาติอินเดียหุงด้วยซอฟรอนและเครื่องเทศ แล้วนำมาผัดตามแบบฉบับที่เราชอบ ข้าวเรียวยาวและนุ่ม หรือ “Lahsooni Naan” แป้งนานหน้ากระเทียมอบหอมๆ ในเตาทันดูร์เสิร์ฟร้อนๆ

 

ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหาร Rang Mahal รางมาฮาล โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุเทพฯ

  • สถานที่ตั้ง : 19 โรงแรมเรมแบรนด์ท ซอยสุขุมวิท 18 ถนนสุขุมวิท, แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
  • เปิด-ปิด : 11.00-14.30 น.
  • โทรศัพท์ : 02 261 7100
  • เว็บไซต์ : http://www.rembrandtbkk.com/
  • เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/rembrandtbkk/
  • พิกัด : 13.7330526,100.561594
  • แผนที่ : https://goo.gl/maps/pckderJFSCw