Sunday Brunch ห้องอาหารรางมาฮาล โรงแรมเรมแบรนดท์ สุขุมวิท 18 ครั้งนี้ “ฮาลาลอินไทยแลนด์” จะพาไปลิ้มลองอาหารบุฟเฟ่ต์อาหารอินเดียใจกลางกรุง ย่านอโศก เป็นการรีวิวอาหารที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นเคย หลายคนคิดว่าอาหารอินเดียมีแต่เครื่องเทศแรง ไม่กล้าล้ิมลอง คิดว่าเป็นอาหารโรงแรมหรูแล้วแพงไม่กล้าเข้า แต่ผิดคาดเมื่อได้มาลองแล้วจะติดใจ ในราคาไม่ถึงพัน ก็ได้ทานอาหารอินเดียหลากหลายอย่างที่เราไม่เคยคิดว่าจะหลากหลายได้ขนาดนี้.
ห้องอาหารรางมาฮาล นั้นตั้งอยู่บนชั้น 26 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดของโรงแรมเรมแบรนดท์ สามารถมองเห็นวิวโดยรอบของกรุงเทพมหานคร ที่บริเวณเทอเรสและผ่านกระจกใสบานใหญ่ จัดตกแต่งสวยงามหรูหราสไตล์ราชา ในกลิ่นอายของภารตะแท้ เพดานสูง นั่งสบายด้วยเฟอร์นิเจอร์และที่นั่งโซฟาบุนวม และเครื่องมือที่ใช้บนโต๊ะอาหารคุณภาพดีนำเข้าจากอินเดีย ให้ความรู้สึกราวกับว่าได้เป็นชนชั้นสูงในอินเดีย สมกับการได้มาของชื่อห้องอาหาร คำว่า “รางมาฮาล” นั้นภาษาอินเดีย แปลว่า สถานที่พักผ่อนหย่อนใจจากหน้าที่การงานของมหากษัตรย์อินเดีย เป็นที่ ๆ ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยอาหารอินเดียรสเลิศ เครื่องดื่ม และดนตรีบรรเลงขับกล่อม
บุฟเฟ่ต์นั้นมีเฉพาะทุกวันอาทิตย์ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-14.30 น. ส่วนวันธรรมดาเปิดให้บริการเป็นอาลาคาร์ท โดยเฉพาะช่วงเย็นจะได้รับความน่าสนใจจากลูกค้ามากเป็นพิเศษ อยากทานอาหารอินเดียรสชาติดั้งเดิมแท้ที่อยู่คู่กันกับกรุงเทพมหานครกว่า 20 ปี ปรุงโดยเชฟอินเดียแท้ ต้องมาทานที่นี่ เอาเป็นว่าอยากทานอาหารอินเดียหลากหลาย ชิมนั่นนิด ชิมนี่หน่อย ในบัดเจ็ทไม่เกินพันบาทก็มาซันเดย์บรั๊นช์ หากอยากทานอาหารแบบเอ็กคลูซีฟ ก็มาช่วงค่ำ
มาถึงคราวของการชมไลน์อาหารของซันเดย์บรั้นช์กัน มีอาหารที่จัดวางเรียงรายอยู่บนไลน์อาหารกว่า 50 รายการเลยทีเดียว เพียงย่างก้าวเข้ามาเป็นต้องตะลึงเพราะว่ามันเยอะมาก ไม่นึกไม่ฝันว่าจะเยอะขนาดนี้ นี่คืออาหารอินเดียหรอ..เออนั่นแหละ มาเริ่มไลน์แรกเลยละกัน หิวแล้ว..
ไลน์แรกเป็นไลน์ของอาหารประเภทแกง ขอบอกก่อนว่าไลน์อาหารนั้นในแต่อาทิตย์นั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมของห้องอาหาร ไปครั้งนี้อาจไม่เหมือนครั้งที่ฮาลาลพาชิมไปก็ได้ บนไลน์นี้จะพบกับเมนูอาหารประเภทแกงอินเดียประมาณ 10 กว่าอย่างเช่น Daal Maa Rang Mahal ซึ่งเป็นแกงถั่วสีดำเคี่ยวค้างคืนแล้วนำไปผสมกับเนยและครีม , Dhature เป็นแป้งคล้ายแป้งโรตีสีเหลือง กรอบๆ, Pindi Chana แกงถั่วลูกไก่ ผสมเครื่องแกงและผงมะม่วง, Punjabi Kadhi แป้งแกรมปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วนำไปเคี่ยวในนมวัวและเกรวี่, Methi Chaman แกงคอทเทจชีสในน้ำเกรวี่ข้าวสีขาว เป็นต้น ส่วนใหญ่แล้วอาหารประเภทนี้จะเป็นมังสวิรัติไม่ส่วนของเนื้อสัตว์
ถัดมาเป็นส่วนของอาหารประเภททอดที่อยู่บนกระทะร้อน มีทั้ง Paneer Khurchan หรือขีสอินเดีย นำมาหั่นเป็นชิ้น ปรุงด้วยหอมใหญ่และมะเขือเทศ, Palakaur Makaike Kebab เคบับมังสวิรัต คือเป็นการผสม คลุกเคล้ากันของผักโขม มันฝรั่ง คอทเทจชีสอินเดีย ผสมเครื่องด้วยเครื่องเทศ ปั้นเป็นก้อนแล้วนำไปทอด, Paneer Tikka คอทเทจชีสอินเดียสด คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศ ผ่านกระบวนการทำให้สุกด้วยเตาทันดูร และอื่นๆ อีกหลายอย่าง นอกจากนั้นแล้วยังมีอาหารที่มีพนักงานคอยทำให้ร้อนด้วย
โซนถัดมาเป็นโซนที่อยู่กึ่งกลางของบุฟเฟ่ต์ โซนนี้ค่อนข้างหลากหลายมีทั้งสลัด ข้าว เป็นโซนที่หนักแน่นเอาการเลยทีเดียว
สุดท้ายมาจบที่โซนของหวานมีทั้งของหวานประเภทราสมาลัย กุหลาบจามุน เบเกอรี่ ไอศกรีม และผลไม้ต่างๆ ตามฤดูกาล เบเกอรี่มีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมและเพื่อปรับเปลี่ยนเพื่อความหลากหลายไม่จำเจ เท่าที่ได้ได้ลิ้มลองอาหารอินเดียมากว่า 2 ชั่วโมงแล้วประทับใจในรสชาติอาหาร พนักงานบริการดี บรรยากาศสวย ตกแต่งสวยงามเหมือนราวกับว่าอยู่ในดินแดนภาระตะของชนชั้นสูง กับราคาไม่ถึงพัน คุ้มเกินคุ้ม
ข้อมูลทั่วไปของ Sunday Brunch ห้องอาหารรางมาฮาล โรงแรมเรมแบรนดท์ สุขุมวิท 18
- สถานที่ตั้ง : 19 โรงแรมเรมแบรนด์ท ซอยสุขุมวิท 18 ถนนสุขุมวิท, แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
- เปิด-ปิด : 11.00-14.30 น.
- ราคา : 990 Net
- โทรศัพท์ : 02 261 7100
- เว็บไซต์ : http://www.rembrandtbkk.com/
- เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/rembrandtbkk/
- พิกัด : 13.7330526,100.561594
- แผนที่ : https://goo.gl/maps/pckderJFSCw