เนื้อต้มบ้านม้า ตั้งอยู่หน้าปากซอยรามคำแหง 81/4 ตกแต่งร้านแนวย้อนยุค ที่ได้นำเอาของสะสมเครื่องใช้โบราณที่เกี่ยวข้องการใช้ชีวิตประจำวันมาจัดวางเป็นชั้น ๆ แต่ละอย่างหาชมได้ยากในสมัยปัจจุบัน ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ภายในร้าน ทำให้เกิดความรู้สึกเสมือนร้านอาหารจีน ร้านน้ำชา หรือแนวโรงเตี๊ยม จัดไฟสลัว สีน้ำตาลเข้มดูอบอุ่น

ก๋วยเตี๋ยว เกาเหลา เนื้อต้มบ้านม้า รามคำแหง 81/4

เมนูอาหารไม่หลากหลายเพียง 8 รายการเด็ดที่เจ้าของร้านต้องการเจาะจงเมนูที่ลูกชอบและสั่งมาทานจริง ๆ แล้วมาปรับปรุงเรื่องของรสชาติและการบริการแทน หลักๆ แล้วเป็น “ก๋วยเตี๋ยว เกาเหลา” ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน แบบธรรมดาและพิเศษ เนื้อหวานนุ่มลิ้น น้ำซุปกลมกล่อม ทานได้โดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม หอมเครื่องตุ๋นอ่อนๆ จะทานเกาเหลาเนื้อ ลูกชิ้น หรือจะเพิ่มเส้นเล็ก เส้นใหญ่ พร้อมสั่งข้าวสวยร้อน ๆ ทานคู่กันก็จะดีไม่น้อย อิ่มจริง อิ่มจังก็คราวนี้

นื้อผัดโคตรเผ็ด Extreem Hot & Spicy Stir Fried Beef with Chili

หากใครชื่นชอบเผ็ดร้อนแล้วละก็เมนู “เนื้อผัดโคตรเผ็ด Extreem Hot & Spicy Stir Fried Beef with Chili” แล้วก็เผ็ดตามชื่อแบบโคตร ๆ เช่นกัน ทางร้านใช้เนื้ออย่างดีมาผัด ผสมกับเครื่องผัดและพริก 7 ชนิด รสชาติเด็ดสะใจ กระนั้นก็ยังสามารถสั่งเป็นเผ็ดน้อยได้ ถึงแม้ว่าเผ็ดน้อยก็ยังเผ็ดกว่าร้านทั่วๆ ไป ทานไปปาดเหงื่อไป จานนี้ต้องรีบทานให้หมดอย่างไวไม่งั้นไม่หมดจานแน่

ข้าวไก่อบพริกไทยดำ Bake Chicken with Black Pepper Sauce

“ข้าวไก่อบพริกไทยดำ Bake Chicken with Black Pepper Sauce” เนื้อไก่แน่น หอม ทานคู่กันกับข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มคล้ายน้ำจิ้มข้าวหมก รสออกหวานนิด ๆ เมนูนี้ทานง่ายใครที่ชอบรสชาติอ่อนหรือปานกลางน่าจะชอบใจกับเมนูนี้ สำหรับเราแล้วรสชาติดีมาก แต่จะว่าไปเรื่องรสชาตินี่ว่ากันตามมาตรฐานไม่ได้เลยจริง ๆ หลายคนว่าอร่อย แต่อีกหลายอาจไม่ถูกปาก

อูกราแตงไก่ Au Gratin Chicken

อีกหนึ่งเมนูแนะนำคือ “อูกราแตงไก่ Au Gratin Chicken” เมนูนี้ต้นตำรับมาจากฝรั่งเศส โดยใช้มักกะโรนี ไก่ ชีส แล้วนำไปอบ สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว แต่หากว่าหาทานที่เป็นฮาลาลได้ไม่ง่ายนัก ชีสเยิ้ม ๆ ยืด ๆ ทานตอนร้อน ๆ ควันกรุ่น ๆ คนชอบชีสเป็นต้องถูกใจ

เนื้อต้มบ้านม้า รามคำแหง 81/4

ข้อมูลทั่วไปของร้าน เนื้อต้มบ้านม้า รามคำแหง 81/4